Thông tin quy hoạch cầu Thủ Thiêm 4 năm 2020. Khi nào được xây dựng?

Thông tin quy hoạch cầu Thủ Thiêm 4 năm 2020. Khi nào được xây dựng?

Trong quý IV năm 2019, bất động sản khu Nam Sài Gòn trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Với hàng loạt các siêu dự án căn hộ được các chủ đầu tư lớn đưa ra thị trường. Điều này được giải thích là nhờ dự án Thủ Thiêm 4, dự kiến sẽ được triển khai xây dựng vào quý I năm 2020. Vì sao dự án này lại có sức ảnh hưởng như vậy.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thông tin quy hoạch, vị trí, vai trò chiến lược của cầu Thủ Thiêm 4 trong bài viết dưới đây nhé!

Mẫu thiết kế cầu thủ thiêm 4 ( hình ảnh minh họa )
Mẫu thiết kế cầu thủ thiêm 4 ( hình ảnh minh họa )

CẦU THỦ THIÊM 4 ĐƯỢC XÂY DỰNG Ở ĐÂU?

Cầu Thủ Thiêm 4 là công trình nối quận 2 với quận 7. Công trình này được giới thiệu là bắt đầu từ trước giao lộ cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh. Chạy dọc theo đường Nguyễn Văn Linh, rẽ trái ở ngã tư Huỳnh Tấn Phát, kết nối với đường Lưu Trọng Lư. Cầu sẽ cắt qua khu cảng Tân Thuận, vượt qua sông Sài Gòn, nối với khu đô thị mới Thủ Thiêm tại giao lộ trục Bắc Nam và tuyến R4 (đường châu thổ trên cao).

Bản đồ quy hoạch cầu Thủ Thiêm 4
Bản đồ quy hoạch cầu Thủ Thiêm 4

Quyết định về “Phương án thiết kế kiến trúc công trình dự án cầu Thủ Thiêm 4 được UBND TP.HCM ban hành vào ngày 17/09/2019.

Theo thiết kế ban đầu, công trình cầu Thủ Thiêm 4 là cầu dây văng với tổng chiều dài là 2.2 km. Rộng 28m, quy mô 6 làn xe (vận tốc thiết kế 60km/h) và 2 lề bộ hành. Tĩnh không thông thuyền là 80x10m. Cầu có khả năng chịu được động đất cấp 7 và có tuổi thọ thiết kế là 100 năm.

CẦU THỦ THIÊM 4 SẼ ĐƯỢC XÂY DỰNG VÀO THỜI GIAN NÀO?

Thời gian thi công dự kiến sẽ là 2 năm.

Việc xây dựng Thủ Thiêm 4 mang tới ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển chung của cả quận 2 và quận 7. Nhất là tạo đà phát triển cho khu vực khu đô thị Thủ Thiêm. Tuy nhiên, để tiết kiệm tối đa chi phí và rút ngắn thời gian thi công. Hiện nay, Ban quản lý dự án đã và đang thực hiện một số giải pháp.

Đầu tiên đó chính là di dời cảng Tân Thuận đến cảng Hiệp Phước trong quý IV/2019 – I/2020.

Sau đó, dự kiến cầu Thủ Thiêm 4 sẽ được khởi công ( năm 2022 ) và hoàn thiện trong thời gian là 2 năm.

NHÀ ĐẦU TƯ CẦU THỦ THIÊM 4 LÀ AI?

Cho đến nay thì vẫn chưa có quyết định chính thức về chủ đầu tư cầu Thủ Thiêm 4. Năm 2015, liên danh Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt, Công ty CP đầu tư và phát triển hạ tầng 620 và Công ty CP đầu tư phát triển xây dựng 168 có đề xuất được đầu tư xây dựng công trình Thủ Thiêm 4. Bằng hình thức BT( xây dựng- chuyển giao, nghĩa là thanh toán cho các nhà đầu tư bằng hình thức đổi đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm), với mức đầu tư hơn 5.200 tỷ đồng.

Tuy nhiên, do có sự thay đổi về thủ tục đầu tư, thủ tục pháp lý liên quan tới hình thức BT. Nên phải thực hiện hình thức đấu thầu để lựa chọn nhà đầu tư. Đó là lý do mà hiện nay, vẫn chưa biết được chính xác ai là nhà đầu tư của công trình cầu Thủ Thiêm 4.

Cầu Thủ Thiêm 3 Và 4 nối Quận 4, quận 7 với Thủ Thiêm
Cầu Thủ Thiêm 3 Và 4 nối Quận 4, quận 7 với Thủ Thiêm

Ý NGHĨA CHIẾN LƯỢC CỦA CẦU THỦ THIÊM 4 LÀ GÌ?

Rút ngắn thời gian di chuyển.

Thủ Thiêm 4 được kỳ vọng sẽ đem lại bước đột phá cực kỳ lớn cho sự phát triển của toàn khu vực, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Ý nghĩa chiến lược của Thủ Thiêm 4 không chỉ ở việc rút ngắn khoảng cách địa lý, giải tỏa ách tắc giao thông mà còn tạo nên bước phát triển nhanh chóng thông qua kết nối khu vực.

Giải tỏa áp lực giao thông

Khi cầu Thủ Thiêm 4 đi vào hoạt động sẽ giúp giải tỏa ách tắc, tắc nghẽn tại các cung giờ cao điểm trên các tuyến đường huyết mạch. Hệ thống mạng lưới giao thông hoàn thiện sẽ rút ngắn thời gian lưu thông, tạo nên chuỗi liên kết nhanh chóng và thuận tiện.

Tạo khả năng kết nối linh hoạt

Cầu Thủ Thiêm 4 ra đời đồng nghĩa với việc các khu vực sẽ được nối liền, cơ hội phát triển kinh tế được nâng cao. Đặc biệt vấn đề kinh tế – xã hội sẽ được cải thiện rõ rệt trong quá trình kinh doanh, đầu tư.

phoi canh 4 eco green sài gòn
Dự án Eco Green Sài Gòn Quận 7 gần cầu Thủ Thiêm 4

Bước đệm phát triển bất động sản

Khi cầu Thủ Thiêm 4 hoàn thành sẽ là trục đường kết nối và tạo đà cho sự phát triển bất động sản tại khu vực Quận 7, Quận 2 và Thủ Thiêm. Một số dự án có thể kể đến như ở quận 2: Dự án Eco Smart City Lotte, Dự án The River Thủ Thiêm, Empire City, Laimian City…Ở quận 7: Eco Green Sài Gòn, Ascent Garden Homes, Sunshine City Sài Gòn, Riviera Point…

Theo ý kiến từ nhiều chuyên gia

Các khu vực quận 2, quận 7 hay trung tâm đô thị Thủ Thiêm đều có rất nhiều tiềm năng phát triển bất động sản. Đặc biệt khi hệ thống giao thông và cơ sở vật chất đang ngày càng hoàn thiện. Bản thân các khu vực này đều có sức bật rất tốt và khả năng thu hút được nguồn lực,  đầu tư. Cũng như đông đảo sự quan tâm từ những người đang có nhu cầu về nhà ở.

Với tiềm lực này, khi 3 khu vực được kết nối lại với nhau sẽ tạo thành chuỗi liên hoàn liền kề, bổ trợ. Tạo nên cho người sử dụng những tiện ích ấn tượng. Bên cạnh đó, các khu trung tâm sẽ hình thành nên một không gian sống hiện đại, đẳng cấp.

Thủ Thiêm 4 chắc chắn sẽ đem tới cho người sử dụng vô vàn tiện ích và mở ra cơ hội kinh doanh bất động sản cực kỳ lớn ở thời gian sắp tới.

Tiềm năng phát triển vượt bậc nhờ 4 cây cầu Thủ Thiêm
Tiềm năng phát triển vượt bậc nhờ 4 cây cầu Thủ Thiêm

Để tìm kiếm một không gian sống Xanh giữa lòng Sài Gòn. 

Quý A/c không thể bỏ qua dự án Eco Green Sài Gòn – Ốc đảo xanh giữa lòng quận 7 – chỉ cách trung tâm quận 1 3km.

Hotline: 0918732788

Website: https://saigon-ecogreen.vn/

Đăng Ký Nhận Bộ Tài Liệu

🔰 Bảng giá, chính sách thanh toán, pháp lí

🔰 Bảng tính vay ngân hàng

🔰 Mặt bằng, các hướng view chi tiết

Được Nhiều Người Quan Tâm

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
0918732788
Scroll to Top