Thông tin quy hoạch công viên Hương Tràm quận 7

Thông tin quy hoạch công viên Hương Tràm quận 7

Công viên Hương Tràm là dự án được mong chờ ở khu vực quận 7 nói riêng và TPHCM nói chung. Trong tương lai công viên đa chức năng này sẽ trở thành một lá phổi xanh cho thành phố và là nơi vui chơi giải trí cho cư dân đô thị. Mời A/C Tìm hiểu ngay thông tin quy hoạch và thời gian triển khai dự án này nhé.

Thông tin quy hoạch công viên Hương Tràm

  • Vị trí: 

Công viên Hương Tràm thuộc phường Bình Thuận, quận 7 nằm bên cạnh dự án Eco Green Saigon. 

Công viên Hương Tràm rộng 21ha kế bên Eco Green Sài Gòn
  • Diện tích:

– Dự án có diện tích hơn 21ha.

  • Chi phí:

– Chi phí đầu tư ban đầu dự kiến là khoảng 1000 tỷ đồng. Trong đó, một phần là từ nguồn ngân sách của thành phố. Và một phần của chủ đầu tư Xuân Mai Corp – Chủ đầu tư dự án Eco Green Sài Gòn

  • Chủ đầu tư: 

– Trong công văn số 7800/UBND-ĐTMT, UBND TPHCM đã chấp thuận đề xuất đầu tư xây dựng dự án công viên cây xanh Hương Tràm của doanh nghiệp tư nhân khách sạn Thiên Hà ( sau này chuyển giao cho Xuân Mai Sài Gòn ) . Quy mô xây dựng giai đoạn 1 vào khoảng 78.869,7m2. 

  • Loại hình công viên: 

– Công viên Hương Tràm được quy hoạch trở thành công viên đa năng. Bên trong công viên không chỉ có các khoảng không gian xanh và hồ nước. Mà còn có thêm nhà thi đấu, hồ bơi, sân trượt patin, sân thể thao (bóng rổ, bóng đá,…)

  • Thời gian hoàn thành: 

– Thời gian hoàn thành công viên Hương Tràm dự kiến là trước năm 2023. Bàn giao cùng với dự án căn hộ Eco Green Saigon.

Tiến độ eco green sài gòn thang 6 2020 4
Căn hộ Eco Green Sai Gon bàn giao tòa tháp đầu tiên vào tháng 9/2020

Thiết kế của công viên Hương Tràm

Theo quy hoạch, công viên Hương Tràm sẽ được xây dựng theo hướng công viên đa chức năng đầu tiên tại TPHCM. Với diện tích hơn 21ha, công viên được chia thành 4 tổ hợp công viên nhỏ được nối với nhau bằng các lối đi bộ có diện tích khoảng 10.000m2. Hơn 20 nhà cảnh, thủy tạ được xây dựng để làm nơi dừng chân nghỉ ngơi, hóng gió cho cư dân.

Công viên hương tràm quận 7 có hồ trong lòng dự án
Công viên Hương Tràm có lối đi bộ ven hồ đẹp mê ly

Bên trong công viên Hương Tràm sẽ bao gồm khu công viên cây xanh. Các hồ nước đan xen với các sân tập thể thao, nhà thi đấu, hồ bơi,… Công viên được trang bị hệ thống ánh sáng đèn LED dọc các lối đi tạo nên khung cảnh thơ mộng lung linh vào buổi tối. Ngoài ra, công viên còn có hệ thống lọc không khí để mang tới chất lượng không khí tốt cho sức khỏe của người dân. 

Hệ thống cây xanh của công viên được chia thành 4 tầng với 4 nhóm cây phù hợp.

Tầng dưới cùng là thảm cỏ xanh với diện tích toàn bộ là 18.000m2.

Tầng tiếp theo là các loại hoa và cây cảnh để tạo cảnh quan đẹp mắt cho công viên. Các loại cây được sử dụng chủ yếu như dạ yên thảo, hoa cúc, hoa huỳnh anh,… Diện tích dành cho các loại hoa cây cảnh là hơn 2000m2.

Tầng kế tiếp là nhóm cây rễ chùm, cây lá mầm. Tầng cao nhất là nhóm cây thân gỗ như lim, hoa sữa, điệp vàng, sọ khỉ,… Số lượng cây dự kiến là 800 cây. Với đặc điểm là cây thân gỗ có tuổi thọ cao, tán rộng có diện tích phủ bóng rộng. Thêm nữa, các loại cây này có khả năng giảm tốc độ của nước mưa xuống đất, hạn chế xói mòn.

Trong tương lai đây sẽ là nơi giải trí của nhiều gia đình vào cuối tuần

Ngoài hệ thống cây xanh thảm cỏ thì công viên Hương Tràm còn xây dựng các hồ tiểu cảnh để tạo ra sự hài hòa cảnh quan. Nguồn nước trong các hồ đều được xử lý bằng các phương pháp sinh học thân thiện với môi trường. Như sử dụng cây bèo lục bình, cá diêu hồng, cá chép, cá tai tượng,…

Tầm quan trọng của dự án

Dự án công viên Hương Tràm với diện tích lên hơn 21ha sẽ tạo ra một mảng xanh cần thiết cho không gian đô thị. Góp phần tăng diện tích cây xanh cần thiết cho TPHCM để trở thành một đô thị thông minh trong tương lai. Theo quy hoạch, diện tích cây xanh trên đầu người là từ 6 – 7m2/người. Tuy nhiên, diện tích cây xanh hiện tại ở TPHCM là 0.5m2/ người. Đây là con số rất thấp cho thấy thành phố đang bị thiếu mảng xanh trầm trọng.

book, hand, reading

Với diện tích mảng xanh và mặt nước lớn, công viên Hương Tràm sẽ tạo ra một bầu không khí trong lành và mát mẻ cho người dân sống ở quận 7. Đây là điều cần thiết cho sức khỏe người dân khi mà chất lượng không khí của TPHCM luôn ở mức báo động đỏ theo đánh giá của AirVisual. 

Thêm nữa, các công trình nhà thi đấu, sân thể thao, lối đi bộ, quảng trường,… sẽ là nơi cho người dân được tham gia các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa giải trí. 

Công viên Hương Tràm mang tới cho cư dân bầu không khí trong lành. Khu vui chơi giải trí thể dục thể thao đa năng. Sinh sống ở các dự án gần công viên đa chức năng Hương Tràm chắc chắn là một lựa chọn sáng suốt cho bạn và cả gia đình. 

Để tìm kiếm một không gian sống Xanh giữa lòng Sài Gòn. 

Quý A/c không thể bỏ qua dự án Eco Green Sài Gòn – Ốc đảo xanh giữa lòng quận 7 – chỉ cách trung tâm quận 1 3km.

Hotline: 0918732788

Website: https://saigon-ecogreen.vn/

Đăng Ký Nhận Bộ Tài Liệu

🔰 Bảng giá, chính sách thanh toán, pháp lí

🔰 Bảng tính vay ngân hàng

🔰 Mặt bằng, các hướng view chi tiết

Được Nhiều Người Quan Tâm

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
0918732788
Scroll to Top